Cách cài và gỡ cài đặt iOS 14 beta trên iPhone

Cách cài và gỡ cài đặt iOS 14 beta trên iPhone

 • 5 Đánh giá

Giờ bạn có thể thử phiên bản iOS mới nhất bằng cách cài đặt iOS 14 beta trên iPhone. Apple luôn phát hành iOS Public Beta trước khi ra mắt bản chính thức vài tháng. Điều này có nghĩa bạn có thể sử dụng tính năng mới trước người khác khi cài iOS beta.

Dưới đây là cách cài đặt iOS 14 public beta miễn phí bằng Apple Beta Software Program. Cách bước cài iPadOS 14 public beta cũng tương tự như vậy trên iPad.

Lưu ý: Đây là phiên bản thử nghiệm nên iOS chắc chắn còn nhiều lỗi phát sinh, thậm chí bạn có thể mất dữ liệu hay hao pin đáng kể trên iPhone. Nếu muốn iPhone hoạt động hoàn hảo thì nên đợi cho tới khi iOS 14 chính thức ra mắt.

Apple cung cấp 2 phiên bản iOS 14 beta: Public và Developer. “Táo khuyết” thường phát hành bản Developer trước Public Beta 2 tuần, cho phép lập trình viên tinh chỉnh ứng dụng để chuẩn bị cho bản chính thức.

iOS Developer Beta của Apple chỉ có sẵn cho các thành viên của iOS Developer Program. Chương trình này có giá 99USD/năm, cung cấp quyền truy cập vào các công cụ phân tích và thử nghiệm cùng với tính năng phát hành ứng dụng trên App Store.

Đăng ký thành viên Apple Developer Program

Nếu không muốn bỏ tiền, hãy đợi Apple phát hành iOS Public Beta chỉ sau đó vài tuần. Những bản phát hành này đến từ Apple Beta Software Program, cho phép mọi người cài đặt phần mềm thử nghiệm trên thiết bị của họ.

Do hầu hết mọi người không muốn bỏ tiền để tham gia chương trình phát triển iOS nên bài viết sẽ tập trung vào cách cài iOS 14 Public Beta.

Cách cài và gỡ cài đặt iOS 14 beta trên iPhone

 • Cách cài iOS 14 Public Beta trên iPhone

  • Bước 1: Lưu bản sao iPhone
  • Bước 2: Đăng ký iPhone trong Apple Beta Software Program
  • Bước 3: Kiểm tra Software Updates để cài đặt iOS 14 Beta
 • Cách gỡ cài đặt iOS 14 Public Beta trên iPhone

  • Lựa chọn 1. Gỡ bỏ iOS 14 Beta Profile và đợi update
  • Tùy chọn 2: Xóa iPhone bằng Recovery Mode

Cách cài iOS 14 Public Beta trên iPhone

Quá trình này có thể mất vài giờ, tùy thuộc vào dữ liệu trên iPhone và tốc độ Internet của bạn. Đảm bảo iPhone đầy pin và bạn có đủ thời gian trước khi bắt đầu.

Bước 1: Lưu bản sao iPhone

Mỗi lần backup iPhone, nó xóa bản sao hiện có để tạo bản sao mới cho bạn. Bất kỳ backup bạn thực hiện bằng iOS 14 public beta có thể không hoạt động khi bạn trở lại iOS 13. Để bảo vệ dữ liệu, bạn nên lưu lại bản sao dữ liệu trên iOS 13 trước để vẫn có thể dùng nó nếu gỡ cài đặt iOS 14 public beta.

Dùng máy tính chạy macOS Catalina trở lên hoặc iTunes để tạo bản sao lưu dữ liệu:

 1. Mở Finder hoặc iTunes trên máy tính và chọn iPhone từ sidebar. Nếu được nhắc, mở khóa iPhone và đồng ý Trust máy tính.
 2. Tới General trong Finder hoặc Summary trong iTunes và chọn Back up all the data on your iPhone. Nếu muốn lưu mật khẩu và dữ liệu nhạy cảm, kích hoạt tùy chọn Encrypt backup & tạo một mật khẩu dễ nhớ.
 3. Click Back Up Now và đợi bản sao lưu hoàn thành.
 4. Khi hoàn tất backup, click Manage Backups, rồi click Ctrl hoặc chuột phải vào bản sao lưu bạn vừa thực hiện và chọn Archive. Một padlock báo đã lưu thành công bản backup sẽ hiện ra.
Quản lý bản sao lưu dữ liệu

Bước 2: Đăng ký iPhone trong Apple Beta Software Program

Để cài đặt iOS 14 public beta, bạn cần đăng ký iPhone trong Apple Beta Software Program. Làm việc này bằng cách cài một profile iOS 14 Beta Software trên iPhone, cho phép bạn tải iOS 14 public beta dưới dạng bản cập nhật.

Đầu tiên, bạn cần đăng ký Apple Beta Software Program bằng Apple ID. Hành động này hoàn toàn miễn phí, không giống như iOS Developer Program cấp quyền truy cập sớm cho phần mềm thử nghiệm.

Để đăng ký tài khoản và iPhone của bạn trong Apple Beta Software Program:

 1. Tới beta.apple.com và Sign up bằng Apple ID. Chấp nhận thỏa thuận và điều khoản dịch vụ để hoàn tất quá trình đăng ký.
 2. Mở Safari trên iPhone và tới beta.apple.com/profile. Chạm Download profile > Allow Safari tải một profile cấu hình.
 3. Sau khi tải hoàn tất, mở Settings > chạm Profile Downloaded để Install profile. Ngoài ra, tới Settings > General > Profile để xem toàn bộ profile đã tải và cài đặt nó tại đây.
 4. Làm theo lời nhắc nhập passcode và khởi động lại iPhone để hoàn tất cài đặt cấu hình iOS 14 beta.

Bước 3: Kiểm tra Software Updates để cài đặt iOS 14 Beta

Toàn bộ việc bạn cần làm là kiểm tra các bản cập nhật phần mềm mới trên iPhone. Sau khi cài profile iOS 14 Beta Software, iPhone của bạn sẽ tải iOS 14 Public Beta dưới dạng update phần mềm.

 1. Tới Settings > General > Software Update.
 2. Đợi iPhone kiểm tra cập nhật mới.
 3. Chạm Download and Install để cài iOS public beta trên iPhone.
Kiểm tra cập nhật trên iOS

Cách gỡ cài đặt iOS 14 Public Beta trên iPhone

Lựa chọn 1. Gỡ bỏ iOS 14 Beta Profile và đợi update

Cách dễ nhất để gỡ cài đặt iOS 14 beta khỏi iPhone là xóa cấu hình beta khỏi cài đặt. Sau khi làm việc này, iPhone sẽ dừng tìm kiếm phần mềm iOS 14 beta để cài và sẽ cài đặt update iOS 13 tiếp theo khi Apple phát hành.

Để xóa profile iOS 14 Beta Software:

 1. Tới Settings > General > Profile > chạm profile iOS 14 Beta Software.
 2. Chạm Remove Profile, rồi nhập passcode và xác nhận bạn muốn Remove nó.
 3. Tới Settings > General > Software Update và kiểm tra cập nhật mới.

Tùy chọn 2: Xóa iPhone bằng Recovery Mode

Nếu muốn gỡ cài đặt iOS 14 beta ngay lập tức mà không cần đợi Apple phát hành cập nhật phần mềm mới, lựa chọn duy nhất là xóa iPhone bằng Recovery Mode.

Xóa iPhone đồng nghĩa xóa toàn bộ nội dung trên nó: ảnh, tin nhắn, ứng dụng và nhiều hơn thế nữa. Nếu đã làm theo những bước kể trên, bạn có thể khôi phục bản backup đã lưu sau khi xóa iPhone để lấy lại dữ liệu đã mất.

Đáng tiếc, bản backup này sẽ không chứa bất kỳ dữ liệu bạn đã thêm vào iPhone sau khi tạo backup. Cách duy nhất để giữ dữ liệu là làm theo tùy chọn gỡ cài đặt đầu tiên

Các bước vào Recovery Mode thay đổi tùy theo mẫu iPhone nhưng tất cả đều cần kết nối iPhone với máy tính chạy macOS Catalina trở lên hoặc iTunes. Sau khi vào Recovery Mode trên iPhone. Sau đó chọn Restore iPhone khi được nhắc trong Finder hoặc iTunes.

Trên đây là cách cài và gỡ cài đặt iOS 14 Public Beta dành cho tất cả mọi người. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

 • 19.278 lượt xem
Cập nhật: 30/10/2020
Xem thêm: iOS 14

Xem thêm bài viết khác

 • 🖼️

  Hướng dẫn xem YouTube ngoài màn hình trên iOS 14

 • 🖼️

  Hướng dẫn chỉnh lại giao diện thông báo cuộc gọi trên iOS 14

 • 🖼️

  Big-O là gì?

 • 🖼️

  Cách dùng Charging play (充电动画) tạo hoạt ảnh sạc iPhone

 • 🖼️

  Những framework JavaScript đáng học

 • 🖼️

  8 tính năng mới trên iOS 14.2 giúp bạn xài iPhone cực sướng

 • 🖼️

  11 lý do khiến iPhone nhanh hết pin bạn nên biết

 • 🖼️

  Cách thêm kích hoạt nhanh Dark Mode vào Control Center iOS 13

 • 🖼️

  ID Apple là gì? Cách tạo tài khoản App Store trên iPhone nhanh nhất

 • 🖼️

  Cách khôi phục và reset iPhone mà không cần iTunes

 • 🖼️

  Cách tắt thông báo từ Game Center trên iPhone

 • 🖼️

  Hướng dẫn tắt tính năng đếm bước chân trên iPhone

Xem thêm Thủ thuật iPhone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *