Cách cài Mod Minecraft để Gameplay theo phong thái riêng

Cách cài Mod Minecraft để Gameplay theo phong thái riêng

 • 142 Đánh giá

Tải mod Minecraft và cách cài mod Minecraft ra sao? Câu reply sẽ có trong hướng dẫn cách tải mod Minecraft chi tiết dưới đây.

Mod Minecraft PC khá đa dạng và phong phú, mang tới cho bạn khả năng tùy biến trò chơi vô tận. Về cơ bản, mod Minecraft là những sửa đổi mở rộng hoặc thay đổi một số nhân tố trong trò chơi. Lập trình viên tạo ra mod bởi họ muốn bổ sung tính năng yêu thích vào trò chơi toàn cầu mở rộng lớn này.

Tải Minecraft cho máy tính:

 • Minecraft cho PC
 • Minecraft cho Mac
 • Minecraft cho Windows 10
 • Minecraft cho Linux
Tải Minecraft cho di động:

 • Minecraft cho iOS
 • Minecraft cho Android

những hình ảnh dưới đây là một ví dụ của những gì hoàn toàn có thể đạt được với Mod Minecraft. Hình ảnh thứ nhất cho thấy Minecraft cổ xưa không tồn tại mod trong lúc ảnh thứ hai thể hiện Minecraft với một mod đồ họa. Sự khác lạ thực sự đáng ngạc nhiên và cực kì tuyệt vời.

Sự nhau giữa hai bức ảnh

Nhưng làm thế nào để cài mod? Minecraft không tồn tại một tùy chọn trong trò chơi, có tức là bạn phải sử dụng những công cụ không chính thức. Dựa theo những khảo sát thì Forge là hệ thống dễ nhất để thiết lập mod trong Minecraft.

Chuẩn bị trước khi cài mod Minecraft

 • Đảm bảo máy tính hoàn toàn có thể xử lý mod: Nhiều mod nhỏ và có tác động không đáng kể tới hiệu suất nhưng nhiều mod hoàn toàn có thể lại gây “áp lực” lớn cho PC.
 • Đảm bảo có đủ dung lượng lưu trữ: Đây là nhân tố tác động quan trọng tới hoạt động của PC. Giống như mọi thứ bạn thiết lập và chạy trên máy tính, mod cũng chiếm một phần dung lượng của ổ lưu trữ. Vì thế, hãy lưu tâm tới vấn đề này trước khi thiết lập.
 • Đảm bảo đang chơi Minecraft Java Edition: sau cùng bạn cần đảm bảo đang chạy phiên bản này bởi Minecraft: Bedrock Edition không hỗ trợ mod. Để cài mod Minecraft, bạn cần phải có Java Edition hợp pháp.
 • Yêu cầu cấu hình tối thiểu để chạy Minecraft Java Edition:

  • CPU: Intel Core i3-3210 3,2 GHz, AMD A8-7600 APU 3,1 GHz hoặc tương đương
  • GPU: Dòng Nvidia GeForce 400, Dòng AMD Radeon HD 7000 với OpenGL 4.4 trở lên
  • RAM: 4GB
  • Bộ nhớ: Ít nhất 1GB để Gameplay cơ bản và lưu trữ maps cùng những tệp tin khác.
Tải mod Minecraft

Hướng dẫn cách cài mod Minecraft

 • Cách cài mod Minecraft

  • 1. Tạo một file sao lưu
  • 2. Download và thiết lập Minecraft Forge
  • 3. Download, thiết lập mod và những gói tài nguyên
  • 4. Sao chép file trong thư mục mod
  • 5. Chạy Minecraft và tận hưởng những mod
  • Tải Mod Minecraft
 • Một số mẹo an toàn để download Minecraft Mods
 • Top mod Minecraft HOT nhất, được nhiều tình nhân thích nhất

  • 1. TooManyItems
  • 2. OreSpawn
  • 3. Lucky Block
  • 4. VoxelMap
  • 5. MrCrayfish’s Furniture Mod
  • 6. Optifine/Fastcraft
  • 7. Journeymap
  • 8. Hats

Cách cài mod Minecraft

Minecraft mod đã từng được thiết lập thủ công. Bạn phải mở file trò chơi gốc (có tên minecraft.jar), sao chép mod và xóa một thư mục có nhãn META-INF. Thật không may, điều này không được được chấp nhận trong phiên bản mới nhất của Minecraft.

Minecraft Forge là một phụ kiện mà được thêm vào Minecraft, làm cho nó hoàn toàn có thể để tạo và thiết lập mọi loại mod. Nó được update thường xuyên và những bạn sẽ không nhất thiết phải sửa đổi file gốc.

Minecraft Forge

1. Tạo một file sao lưu

Trước khi tiến hành bất kỳ thao tác gì, hãy tạo một bản sao lưu toàn cầu Minecraft của bạn bằng phương pháp mở File Explorer,%appdata% và nhấn Enter. Sau đó, đi tới /Roaming/.minecraft /saves.

Tạo một file sao lưu

Một thư mục và thư mục phụ tương ứng với toàn cầu Minecraft sẽ mở ra. Sao chép chúng sang một thư mục và nếu có gì đó sai sót, toàn bộ những gì những bạn sẽ phải làm là sao chép chúng lại vào thư mục gốc.

2. Download và thiết lập Minecraft Forge

những bạn sẽ tải phiên bản mới nhất của Minecraft Forge. Sau khi tải file hoàn tất, bạn nhấp đúp chuột trái để mở và bắt đầu quy trình thiết lập.

Download và cài đặt Minecraft Forge

Bỏ qua tùy chọn đã được chọn thứ nhất (Install client), bạn click vào OK. Để xác nhận quy trình thiết lập đã thành công, bạn mở Minecraft, chọn profile Forge và khởi chạy trò chơi.

Xác nhận quá trình cài đặt đã thành công

3. Download, thiết lập mod và những gói tài nguyên

Tìm kiếm những mod hoàn toàn có thể rất phức tạp. Bạn phải ghi nhận những loại virus và trò gian lận hoàn toàn có thể xảy ra. Một số mod hoàn toàn có thể lỗi thời và sẽ không hoạt động, trong lúc một vài mod không tương thích với những mod khác. Nếu bạn chỉ tải xuống những mod cho Forge, những bạn sẽ tránh được hầu hết những sự cố này.

Download, cài đặt mod và các gói tài nguyên

website tốt nhất để download những mod và gói tài nguyên cho Minecraft Forge là trên trang wiki list chính thức, PlanetMinecraft và ResourcePack. toàn bộ những mod và gói tài nguyên đều ở định dạng ZIP, RAR hoặc JAR.

4. Sao chép file trong thư mục mod

Nhấn phím tắt Windows + R để mở cửa sổ Run, sau đó nhập %AppData% và nhấn Enter. Nhấp đúp chuột vào Roaming.minecraft. Ở đó, những bạn sẽ thế thư mục mod.

Sao chép file trong thư mục mod

Sao chép file mà bạn đã tải về trong thư mục mod. Khi bạn mở Minecraft lần nữa, Forge sẽ kiểm tra thư mục và tìm kiếm xem có bất kỳ thay đổi nào không.

Đối với những gói tài nguyên, chúng được mở bằng phương pháp click Options > Resource packs trong menu Minecraft. Một số mod yêu cầu gói tài nguyên cụ thể.

Các gói tài nguyên

5. Chạy Minecraft và tận hưởng những mod

lúc này là thời điểm để chơi trò chơi. Hãy lưu ý rằng mỗi mod có một cách điều khiển và giao diện không giống nhau. Bạn đọc hướng dẫn kèm theo chúng (thường là website gốc của mod hoặc những file văn bản).

Làm gì nếu có gì đó sai sót?

Một trong những điểm mạnh của Minecraft là hồ sơ (profile). bất kỳ điều gì xảy ra trong một hồ sơ sẽ không tác động đến phần sót lại, do đó bạn cũng hoàn toàn có thể có một hồ sơ với Forge cùng với những cái độc lập khác. Trong trường hợp hồ sơ Forge bị lỗi, bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng tạo một chiếc mới.

Tìm kiếm một phương pháp đơn giản và đáng tin cậy

Có nhiều trình quản lý và thiết lập mod phổ biến khác như ModLoader hoặc Bukkit, nhưng nếu bạn muốn tìm một phương thức dễ dàng và đáng tin cậy nhất thì hãy sử dụng Minecraft Forge.

Download những Minecraft Mod ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều mod hơn nữa thì đây là một số website với danh sách update tức thời những Minecraft Mod tốt nhất có sẵn để download. không tồn tại website nào là chính thức nhưng chúng đáng tin cậy và an toàn để tải.

Tải Mod Minecraft

Một số mẹo an toàn để download Minecraft Mods

Minecraft là một trò chơi nổi tiếng và Minecraft Mods là những item phổ biến để download. Thật không may, điều này lại thú vị những người muốn tiến hành một số mục đích xấu như lây nhiễm virus và trojan vào máy tính của bạn. Do đó, rất quan trọng để biết một số cảnh báo trước khi tải mod:

 • Chỉ tải ở những nguồn đáng tin cậy và được biết đến rộng rãi.
 • Những mod phổ biến nhất có vẻ như gây ra ít vấn đề nhất. Hãy xem thêm bài đánh giá và ý kiến của nhiều người tiêu dùng những mod đó để đảm nói rằng không tồn tại thông báo về vấn đề gì với chúng trước khi tải xuống.
 • Quét mọi file được tải xuống với phần mềm diệt virus trước khi mở và thiết lập.
 • Sao lưu file .jar của bạn hoặc thậm chí toàn bộ mọi file Minecraft trước khi thiết lập một mod mới. Nếu có vấn đề gì đó xảy ra, bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng khôi phục lại những thứ như trước đây.

Top mod Minecraft HOT nhất, được nhiều tình nhân thích nhất

Dưới đây là danh sách top Minecraft mod được tải thường xuyên nhất.

1. TooManyItems

Trong Minecraft, những bạn sẽ thu thập rất nhiều thứ và điều đó hoàn toàn có thể tạo ra một đống lộn xộn trong màn hình kho mặc định. Đây là lý do vì sao TooManyItems phát hành. Mod quản lý kho tiên tiến này giúp sắp xếp mọi thứ với những nút bổ sung và một công cụ tìm kiếm thông minh.

TooManyItems

2. OreSpawn

OreSpawn là một mod phức tạp có tính năng đóng gói mà thêm nhiều thứ không giống nhau vào trong trò chơi. Nó là một mod cần phải có đối với bất kỳ người chơi Minecraft nào tìm kiếm để thêm thú vui và lối chơi mới vào trải nghiệm Minecraft của tớ.

OreSpawn

3. Lucky Block

Bạn muốn một chút gì đó vui vẻ và bất ngờ khi chơi Minecraft? Hãy thử mod Lucky Block. Chỉ là thêm một hộp vào trong trò chơi nhưng điều đáng ngạc nhiên là nó hoàn toàn có thể cung ứng những gì có trong Store cho bạn. Thu hoạch Lucky Block và những bạn sẽ ngạc nhiên với những gì nó sinh ra, hoàn toàn có thể là một trong 100 mặt hàng không giống nhau, toàn bộ mọi thứ từ thực phẩm đơn giản đến những quái vật nguy hiểm. May mắn hay xấu số?

Luck Block

4. VoxelMap

VoxelMap là một maps upgrade thu nhỏ và maps toàn cầu cho Minecraft mà nâng cao khả năng điều phối trong trò chơi. Sử dụng nó để thiết lập điểm tham quan, dễ dàng phát hiện những mob và xem toàn bộ môi trường xung quanh của bạn.

VoxelMap

5. MrCrayfish’s Furniture Mod

Furniture Mod bổ sung hơn 40 đồ nội thất không giống nhau vào Minecraft, được chấp nhận bạn trang trí ngôi nhà trong trò chơi của tớ. Nó có mọi thứ từ nội thất phòng khách đến nhà bếp. những bạn sẽ được xây dựng ngôi nhà mơ ước của tớ trong Minecraft.

MrCrayfish's Furniture Mod

6. Optifine/Fastcraft

Mod Minecraft Optifine

Bạn có máy tính cấu hình mạnh? Vậy thì đừng ngại biến Minecraft trở thành ấn tượng cùng Optifine. Mod Minecraft PC này bổ sung hỗ trợ cho những hình ảnh HD và trao bạn nhiều quyền kiểm soát những lựa chọn đồ họa hơn. Ngoài ra, nếu lười cày cuốc, hãy dùng Fastcraft – nó cải thiện hiệu suất đáng kể trên máy tính cấu hình thấp, nhất là ở thiết bị cài rất nhiều mod Minecraft.

7. Journeymap

Mod Minecraft Journeymap

Hầu hết mọi người đều muốn biết rõ về nơi sắp đặt chân tới. Journeymap cung ứng maps toàn cầu những bạn sẽ khám phá, được chấp nhận bạn khắc ghi những địa điểm quan tâm, thậm chí phát cảnh báo mỗi khi có mob đang lén lút đằng sau lưng bạn. Xem maps kết quả này dưới dạng minimap, toàn màn hình hoặc trong một trình duyệt web bên phía ngoài.

8. Hats

Mod mũ cho Minecraft

Từ vớ vẩn tới tuyệt vời, mod phụ kiện này bổ sung hơn 100 chiếc mũ vào Minecraft, đảm bảo những bạn sẽ luôn ngạc nhiên với kết quả đạt được, trong một số trường hợp còn khiến bè bạn bất ngờ. Tuy nhiên, những bạn sẽ phải dành chút thời gian để săn tìm mũ. Chúng được lập trình là sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trên những mod quanh toàn cầu khối vuông kỳ diệu Minecraft. hoàn toàn có thể những bạn sẽ thấy một con mực có bốt Smartphone trên đầu hoặc loài bò sát nào đó đang đội chiếc mũ to vành.

Minecraft là trò chơi được chấp nhận bạn thỏa sức sáng tạo. Vậy tại sao không thêm những thú vui và sự hấp dẫn vào trò chơi khi bạn cũng hoàn toàn có thể chứ? Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách dễ nhất để thiết lập mod và cung ứng những mod phổ biến nhất. Hãy thiết lập và trải nghiệm nhé.

update: 10/04/2021
 • 102.735 lượt xem
Xem thêm: Minecraft Mod Minecraft

Xem thêm bài viết khác

 • 🖼️

  Top Minecraft Mod nhất định phải thiết lập

 • 🖼️

  Những seed Minecraft tuyệt nhất để kiếm kim cương

 • 🖼️

  Tổng hợp mã Minecraft, cheat code Minecraft, lệnh Minecraft

 • 🖼️

  TOP khối hữu ích nhất trong Minecraft mà mọi người chơi đều cần

 • 🖼️

  Hướng dẫn chơi Minecraft cho người mới bắt đầu

 • 🖼️

  Cách chế tác vũ khí trong trò chơi Minecraft

 • 🖼️

  Minecraft: ý tưởng phát minh thiết kế vật dụng trong phòng trẻ em tuyệt vời

 • 🖼️

  TOP khối hữu ích nhất trong Minecraft mà mọi người chơi đều cần

 • 🖼️

  Cách đánh bại Boss Ender Dragon trong Minecraft

 • 🖼️

  TOP những lệnh Minecraft cơ bản cho người mới Gameplay

 • 🖼️

  Tổng hợp map hay nhất trong Minecraft

 • 🖼️

  Cách cài Mod Minecraft để Gameplay theo phong thái riêng

Xem thêm Minecraft

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *