Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu từ con số 0

Cùng daotaoladigi.com tìm hiểu bài viết Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu từ con số 0 nhé !

CÁCH BÁN HÀNG ONLINE HIỆU QUẢ VÀ BÀI BẢN LÀ GÌ?? Hẳn bạn đã biết bán hàng online đang là xu hướng kiếm tiền, tăng thu nhập được yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên làm thế nào để bắt đầu bán hàng online cho hiệu quả.

Với kinh nghiệm bán hàng từ đội ngũ ATP, chúng tôi ở đây để chia sẻ cho bạn cách để bắt đầu việc bán hàng online hiệu quả trong năm nay.

Nếu như bạn chưa biết về bán hàng online là gì? Hay bán hàng online nên bán gì? Hãy tham khảo ngay ebook hướng dẫn bán hàng online của chúng tôi! Link cho bạn: https://atpsoftware.vn/huong-dan-kinh-doanh-online.html

Bước 1: Tìm kiếm và xác định nhu cầu thị trường bán hàng online

Bạn là Newbie, bạn chưa biết cách bán hàng online sao cho hiệu quả. Hãy bắt đầu việc bán hàng online bằng cách tìm kiếm và xác định nhu cầu thị trường bạn đang nhắm tới. Bạn cần xác định được:

 • Sản phẩm đang thịnh hành
 • Nhu cầu của khách hàng về các mặt hàng bạn nhắm tới
 • Khách hàng đang cần gì ở mặt hàng của bạn
 • Những ai đang làm tốt việc bán hàng online mặt hàng của bạn
 • Khách hàng bạn nhắm tới thường xuát hiện trên những kênh nào
 • Những ảnh hưởng của thị trường hiện tại tới việc bán hàng online

Tuy nhiên, làm sao để bạn làm điều này tốt nhất. Bạn có thể tham khảo thêm các công cụ phân tích thị trường như trending hay lên các trang nhóm facebook và tìm kiếm những người đang có cách bán hàng online tốt để học hỏi.

Bước 2: Lựa chọn kênh phát triển bán hàng phù hợp

Đây là bước vô cùng quan trọng! Việc lựa chọn kênh bán hàng lúc khởi điểm sẽ quyết định rất lớn đến hoạt động bán hàng online của bạn.

cách bán hàng online hiệu quả
Bước 2: Lựa chọn kênh phát triển bán hàng online

Facebook và instagram – Kênh bán hàng dễ dàng cho Newbie

Vậy nếu bạn là một newbie, tôi khuyên bạn nên đẩy mạnh vô kênh facebook và instagram. Đây là 2 kênh bán hàng đơn giản và hiệu quả nhất cho đến thời điểm hiện tại. (Đây cũng là lý do mà ATP vẫn đang tập trung khai thác rất mạnh từ kênh này).

Có thể bạn quan tâm  7 Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu năm 2020

Và một lời khuyên của tôi dành cho bạn: “Hãy tạo ra nhiều tệp khách hàng tốt nhất có thể trên kênh bạn chọn và xây dựng thương hiệu cho bạn => Xác định mình là chuyên gia”. Đây là việc khá ít người làm được, nhưng khi bạn làm được điều đó, việc bán hàng online sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. Đây cũng là cách bán hàng online đang mang lại doanh thu khủng hàng ngày cho chúng tôi.

Bán hàng đa kênh để tăng hiệu quả

Ngoài ra bạn có thể bán hàng hiệu quả hơn với việc kết hợp bán hàng trên đa kênh. Đây là một số kênh bán hàng mà bạn có thể khai thác khá ngon:

 • Kênh bán hàng online Facebook: Profile cá nhân, Fanpage, Ground, Livestream, Messenger
 • Kênh bán hàng zalo: Zalo cá nhân, Zalo Page
 • Kênh bán hàng Website
 • Kênh bán hàng Tiktok
 • Kênh chạy ads: Quảng cáo Facebook, Quảng cáo Google Adwords, Quảng cáo Zalo, Quảng cáo Cốc Cốc Ads, Quảng cáo qua video Youtube, Quảng cáo qua đơn vị thứ 3.
 • Kênh bán hàng online Thương mại điện tử: Lazada, shopee, tiki, …
 • Kênh bán hàng online rao vặt, diễn đàn
 • Kênh bán hàng qua Email Marketing
 • Kênh bán hàng online qua Youtube
 • Kênh bán hàng qua Affilate Marketing

Bạn cũng có thể tìm hiểu một số công cụ hỗ trợ xây dựng kênh bán hàng đang phổ biến nhất hiện nay. Những kênh này sẽ là cách giúp cải thiện việc bán hàng online của bạn. Link cho bạn: https://phanmematp.vn/combo-special/

Bước 3: Lên nội dung bán hàng online cho sản phẩm

Sau khi bạn đã lựa chọn kênh bán hàng online cho mình, việc cần làm tiếp theo là xây dựng nội dung cho nó. Theo như khách hàng của chúng tôi, đa phần các cá nhân bán hàng đều không làm tốt điều này.

Bạn có thể dễ dàng thấy rằng, đa phần những người bán hàng online cá nhân họ tạo “reach” từ khách hàng rất kém. Nội dung bán hàng của họ mang tính chất một chiều và không đem lại tương tác từ khách hàng. Một số ít khác họ hiệu quả hơn khi xây dựng các page trên Facebook và chạy quảng cáo.

Có 5 loại nội dung bạn cần nên biết giúp việc bán hàng online trở nên hiệu quả hơn, đó là:

 • Review sản phẩm
 • Đưa ra vấn đề – cách giải quyết
 • Dạng kể chuyện
 • Dạng bán hàng trực tiếp
 • Dạng so sánh sản phẩm
 • Bán hàng dựa theo trend
Có thể bạn quan tâm  BÍ QUYẾT TĂNG HIỆU QUẢ QUẢNG CÁO FACEBOOK BẤT NGỜ

Tuy nhiên, với ATP chúng tôi không bao giờ bỏ qua kênh Profile khi bán hàng. Cách chúng tôi tận dụng kênh bán hàng online là tận dụng tốt kênh profile của mỗi nhân viên. Họ liên tục cập nhập nội dung cho bài đăng trên fanpage, trên cộng đồng, trên Website và cả trên Profile.

Bước 4: Chạy quảng cáo thu hút khách hàng

Như đã nói, việc bán hàng online trên profile sẽ cần rất nhiều “Time” để bạn có thể mang về chuyển đổi đều. Vậy nên đừng bỏ qua việc chạy quảng cáo.

Chạy quảng cáo là chiến lược bán hàng pnline đem lại tiền triệu mỗi ngày nếu như bạn bỏ ra chút thời gian tìm hiểu và áp dụng thử các chiến dịch. Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng những mẹ bỉm sữa hay sinh viên tham gia bán hàng online lại bỏ qua kênh này, “thật lãng phí!”.

Với ATP, chạy quảng cáo mang về tiền chục triệu mỗi ngày về cho chúng tôi. Bằng việc sử dụng phần mềm hỗ trợ tối ưu tệp khách hàng bằng công cụ chạy quảng cáo của mình, chúng tôi có thể tiếp cận đúng tệp, không sợ lặp tệp và tiết kiệm chi phí.

=> Các bạn có thể tham khảo nếu như bạn đang có ý định chạy quảng cáo, link cho bạn: https://atpsoftware.vn/simple-ads

Bước 5: Tạo uy tín cho thương hiệu qua Dịch vụ PR

Tại sao bạn lại cần đến tạo dựng thương hiệu ngay cả khi bạn là một cá nhân bán hàng online?

=> Câu trả lời là để tạo lợi thế cạnh tranh với đối thủ và đặc biệt xây dựng niềm tin cho khách hàng.

cách bán hàng online hiệu quả

Khách hàng mua hàng online họ luôn muốn NGON, BỔ, RẺ và vì họ gặp quá nhiều “thương hiệu” rẻ mà không bổ dần làm mất niềm tin của người mua hàng vào chất lượng.

Đây là lý do mà bạn cần xây dựng thương hiệu của mình, rẻ cho ra rẻ, hay hàng chính hãng cho ra hàng chính hãng. Cách thường thấy nhất là việc đẩy mạnh Brands trên kênh profile, trên kênh Fanpage. Tuy nhiên, cần thời gian rất lâu để họ có thể tin bạn.

Vậy nếu bạn đi thuê bài PR cho mình thì sao nhỉ? Khách hàng biết đến bạn thông qua website uy tín (Người dùng rất thích tìm kiếm điều này), khách hàng hiểu hơn về bạn, về sản phẩm của bạn. Và nếu như bạn là doanh nghiệp, bạn có website thì đây sẽ là bước đà tăng trưởng cho WEBSITE của bạn.

Có thể bạn quan tâm  4 giải pháp marketing bán hàng mùa dịch Corona (covid-19)

Nếu như bạn chưa biết làm sao để kết nối khách hàng và thương hiệu với PR ONLINE thì có thể tham khảo ngay bài viết Kết nối khách hàng và thương hiệu – PR ONLINE.

Bước 6: Tận dụng các các giải pháp

Ngày nay đã có quá nhiều đối thủ mạnh xuất hiện ngăn cản công việc bán hàng online của bạn. Bạn cần phải cố gắng bắt đầu thật tốt để lấy lợi thế cạnh tranh và giành khách hàng về cho mình.

Một trong những cách giúp bạn là tận dụng các giải pháp bán hàng online. Bạn có thể sử dụng các tool hỗ trợ bán hàng online trong link tại bước 1, hay sử dụng những giải pháp bán hàng mà đối thủ bạn đang sử dụng (Đây cũng là cách tôi làm, tôi tham khảo chiến lược của đối thủ và áp dụng những chiến lươc phù hợp cho mình).

Một số giải pháp khá hay bạn có thể tham khảo:

 • Xây dựng nội dung bán hàng thu hút theo lộ trình
 • Tận dụng các chiến dịch quảng cáo
 • Tận dụng Email marketing trong việc xây dựng quan hệ với khách hàng
 • Xây dựng phễu khách hàng tự động

Bước 7: Đẩy mạnh bán hàng đa kênh tiếp cận nhiều tệp khách hàng

Khách hàng sau một thời gian rất dễ “lờn” với thương hiệu cảu bạn. Rồi sẽ đến thời điểm bạn cần mở rộng hơn tệp khách hàng của mình. Đây là lý do bạn nên đẩy mạnh bán hàng đa kênh để tăng doanh thu từ việc bán hàng online của mình.

Vd như thời điểm sau covid, kênh tiktok đang đem lại tiềm năng rất lớn. Số lượng người dùng và chia sẻ video tăng lên chóng mặt. Đây cũng là lúc các chuyên gia bán hàng online trên tiktok xuất hiện với mục đích bán hàng hay khai thác người dùng. Và nếu như bạn không nhảy chân vào trước đối thủ, sẽ rất khó để bạn có thể chen chân sau này.

Ở ATP chúng tôi tận dụng mọi kênh bán hàng có thể đem lại lợi nhuận như Website, facebook, zalo, ads, tiktok, ...

Trên đây là 7 bước trong cách bán hàng online giúp bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ hình thức này. Mong rằng những kinh nghiệm trên có thể giúp bạn khởi đầu thành công. Nếu bạn có đóng góp gì hay hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Tác giả: Phi Long

Nguồn bài viết: Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu từ con số 0 – atpsoftware.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K