Các bước làm video với phần mềm movie maker

Để tạo một video chuyên nghiệp, bạn sẽ làm cách nào? Tất nhiên là không phải dùng máy quay và trực tiếp tạo ra các video ấy mà là việc chỉnh sửa những video đã quay ấy thành những video bạn mong muốn. Công cụ làm nên điều tuyệt vời này có thể kể đến là phần mềm movie maker. Vậy phần mềm movie maker là gì, các bước chỉnh sửa video với phần mềm ấy như thế nào? Mời bạn cùng Unica tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Các bước làm video với phần mềm movie maker

Bước 1: 

Cài đặt phần mềm movie maker vào máy của bạn là việc bạn cần làm đầu tiên, nếu không biết cách tải cụ thể như thế nào, bạn có thể truy cập Download Windows Movie Maker

Sau khi cài được phần mềm vào máy, bạn mở ứng dụng Windows Movie Maker, bấm vào nút Import media và chọn các video clip bạn đang muốn chỉnh sửa.

Các bước làm video với phần mềm movie maker

Các bước tải phần mềm movie maker về máy

Bước 2: 

Tải những bản nhạc mà bạn yêu thích về máy, chú ý để chúng ở dạng file mp3 để có thể dễ dàng chèn hơn, chèn nhạc vào video. Thêm nhạc bằng cách click vào nút Audio or Music trong phần Import, tiếp đến chọn file audio đã tải trước đó. Sau khi thêm bạn cũng bấm chuột phải vào audio và chọn Add to Timeline.

Các bước làm video với phần mềm movie maker

Tải nhạc về trước khi chèn vào video mà bạn muốn chỉnh sửa

Bước 3: 

Sau khi đã chèn nhạc vào trong video, bạn cần đồng bộ hóa file audio với video, Cách thức tiến hành như sau: 

– Click chuột vào vị trí ô thời gian  

– Điều chỉnh cho thời gian nhạc bao nhiêu giây tùy ý

– Cho nhạc chạy hết phần thời gian của video và nghe lại xem hợp lý chưa để có thể điều chỉnh lại.

Các bước làm video với phần mềm movie maker

Bước 3: Ghép nhạc vào video

Bước 4: 

Sau khi chèn nhạc và cho chạy thử, bạn bấm vào nút Transitions để thêm hiệu ứng chuyển cảnh cho video. Trong hiệu ứng này có rất nhiều chế độ cho bạn lựa chọn. Click chuột vào các hiệu ứng để thử, nếu hài lòng bạn bấm ok nghĩa là đã lựa chọn hiệu ứng ấy. Bạn cũng cần đặt hiệu ứng giữa 2 video sao cho phù hợp. 

Sau khi hoàn tất, bạn có thể xuất video,  bấm Publish Movie để xuất video đã chỉnh sửa và lưu video mới vào trong thư viện của bạn.

Lưu và xuất bản video nhờ phần mềm movie maker

Lưu và xuất bản video nhờ phần mềm movie maker

Như vậy với 4 bước cơ bản của phần mềm movie maker bạn đã có thể sáng tạo ra một video từ những dữ liệu cũ. Cùng với đó, để tạo nên những Video chất lượng và chuyên nghiệp, việc hiểu và kết hợp nhiều phần mềm chuyên nghiệp được xem là yếu tố hàng đầu giúp bạn có thể tạo nên những hình ảnh sắc nét với những hiệu ứng bắt mắt và thu hút nhất. Đó là lý do mà việc nắm trọn nền tảng thiết kế Video với khóa học Adobe Premiere cơ bản – Dựng phim cho doanh nghiệp của giảng viên Lương Tuấn Kiệt trên UNICA chắc chắn sẽ là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Khóa học “Adobe Premiere cơ bản – Dựng phim cho doanh nghiệp”

Đây là một khóa học online giúp bạn làm quen được giao diện, cách thức sử dụng công cụ trong Premiere. Đặc biệt, sau khóa học bạn sẽ có cơ hội kiếm cho mình một công việc liên quan đến TVC, Trailer phim, Event, album cưới, kỉ yếu bạn bè, hội họp, clip giới thiệu sản phẩm, công ty….  Hãy nhanh tay đăng ký ngay khóa học hôm nay để nhận nhiều ưu đãi.

>>> Đăng ký ngay <<<

Chúc bạn thành công!

>> Bật mí những phần mềm chỉnh sửa video “hot” nhất hiện nay bạn nên biết

>> Tất tần tật về phần mềm chỉnh sửa video Adobe Premiere Pro CS6

>> Hướng dẫn cách làm video trên điện thoại cực đơn giản

Tags:
Dựng phimNguồn: Unica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *