Adobe Media Encoder là gì? Cập nhật 2 phần mềm mới nhất hiện nay

Hầu hết chúng ta đều sử dụng các phần mềm Premiere Pro hoặc After Effects cho các đồ họa chuyển động và biên tập video – kỹ xảo phim ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tại sao bạn không nghĩ tới việc sử dụng một phần mềm có tên là Media Encoder để render video của mình. Trong bài viết này, UNICA sẽ chia sẻ từ A đến Z những phiên bản Adobe Media Encoder được nhiều người sử dụng nhất hiện nay tới bạn đọc.

Phần mềm Adobe Media Encoder là gì?

Adobe Media Encoder là chương trình chỉnh sửa, xử lý biên tập video phim ảnh chuyên nghiệp, cho phép người sử dụng có thể chuyển đổi video sang mọi định dạng một cách nhanh chóng và tối ưu nhất. Media Encoder luôn đi kèm với hai công cụ chỉnh sửa video – kỹ xảo chuyên nghiệp khác là Aodbe Premiere và Adobe After Effet – hai công cụ đỉnh cao trong bộ adobe Master Collection.

Phần mềm Adobe Media Encoder CC phiên bản 2017

Phần mềm Adobe Media Encoder CC phiên bản 2017

Phần mềm Adobe Media Encoder CC 2018

Adobe Media Encoder CC 2018 là một trong những phiên bản cập nhất tốt nhất của hãng Adobe dành cho những ai chuyên chỉnh sửa, xử lý phim, biên tập video – âm thanh chuyên nghiệp. Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép người dùng chuyển đổi video, render video sang các định dạng khác với chất lượng tốt hơn những vẫn giữ nguyên được video gốc. Ngoài ra, tại phiên bản này, bạn có thể tách được nhạc ra khỏi video một cách nhanh chóng và khá đơn giản.

Adobe Media Encoder 1

Adobe Media Encoder 2018 được nhiều người dùng nhất trên thế giới

Adobe Media Encoder CC 2018 cho phép người dùng xuất được video ở bất cứ định dạng nào có thể. Là một phần mềm của Adobe nên Media Encoder được tối ưu nhiều tính năng với các sản phẩm khác như Adobe Premiere Pro CC, After Effects CC và các phần mềm khác.

Tham khảo khóa học: Text motion với After Effect

Thêm nữa, phần mềm Adobe Media Encoder CC 2018 sẽ giúp bạn chuyển đổi chất lượng video sang full HD, 4K. Ứng dụng đi tới tất cả các phương tiện truyền thông trên máy của bạn. Thông qua việc bạn nhập, chuyển mã, tạo proxy, xuất bất kỳ định dạng nào bạn thích. Công cụ quản lý này sẽ cho phép bạn làm việc một cách thống nhất các ứng dụng như Adobe Premiere Pro CC…

Trong phiên bản Adobe Media Encoder 2018 có những tính năng nổi bật như:

– Hỗ trợ bạn dùng Projects nhóm.

– Hỗ trợ Color Profiles từ các nguồn After Effects.

– Hỗ trợ tính năng HLG.

– Thông báo về các mục bị thiếu trong hàng đợi trước khi mã hóa bắt đầu.

– Cải tiến hiệu ứng Tuner thời gian.

– Chuyển đổi định dạng video.

– Hoạt ảnh GIF xuất hiện đã có trên cả Mac và windows. 

– Hỗ trợ bạn có thể xem trước video sản phẩm, chia sẻ những video đó lên Youtube hoặc mạng xã hội.

Phần mềm Adobe Media Encoder CC 2019

Phiên bản cập nhật 2019 giúp cho người dùng trong khâu xử lý video cảm thấy thoải mái, dễ sử dụng hơn. Hãng Adobe đã phát triển phần mềm với giao diện trông rất đơn giản, thân thiện với người dùng nhưng vẫn giữ được tính chuyên nghiệp của một phần mềm đồ họa hiện đại.

Adobe Media Encoder 2019

Adobe Media Encoder 2019 giúp người dùng cảm thấy thoải mái với tốc xử lý dữ liệu nhanh chóng

Nếu bạn có ý định sử dụng phiên bản Adobe Media Encoder 2019 thì máy tính của bạn cần có những yêu cầu như sau:

– Bộ xử lý đa lõi hỗ trợ 64 bit. 

– Hệ điều hành windows 7 with Service Pack 1 (64 bit), Windows 8.1 (64 bit) or Windows 10 (64 bit).

– Hỗ trợ windows 10 Creator Edition.

– Ổ đĩa cần có dung lượng ít nhất 4GB trống chưa sử dụng.

– Màn hình cần có kích thước 1024 x 768 trở nên.

Trên đây là 2 phiên bản Adobe Media Encoder mới nhất mà Unica muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lựa chọn phần mềm cài đặt sử dụng.

Ngoài ra đối với chủ đề nhiếp ảnh – dựng phim chuyên nghiệp, hiện tại Unica có rất nhiều khóa học chuyên sâu về lĩnh vực nghệ thuật chụp ảnh – xây dựng và biên tập video đỉnh cao dành cho tất cả mọi đối tượng từ người mới bắt đầu tìm hiểu cho đến những người có kinh nghiệm lâu năm muốn nâng cao tay nghề của mình. 

Nghề biên tập video - âm thanh: nghề hái ra tiền hot trong giới trẻ

Nghề biên tập video – âm thanh: nghề hái ra tiền hot trong giới trẻ

Với lộ trình học tập đầy đủ, chi tiết chuyên sâu cùng với những ví dụ thao tác trực quan ngay trong quá trình hướng dẫn, cùng với đó là những chia sẻ về kinh nghiệm trải nghiệm thực tế của những giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực nhiếp ảnh – dựng phim chuyên nghiệp chắc chắn học viên theo học các khóa học sẽ có thể làm chủ được các công cụ dành riêng cho dân thiết kế – biên tập video như Premiere, After Effect, Cinema 4D, Moho… để có thể cho ra đời những sản phẩm chuyên nghiệp mang đậm nét riêng của cá nhân mình, tạo thêm bước đệm vững chắc cho sự nghiệp và lộ trình thăng tiến về sau.

Mời bạn đọc quan tâm các khóa học chủ đề nhiếp ảnh – dựng phim tại Uncia hãy click vào từng khóa học cụ thể và nhanh chóng lựa chọn cho mình khóa học phù hợp nhất nhé!

– Học làm kỹ xảo trong sản xuất video bằng ADOBE AFTER EFFECTS

– Element 3D – dựng kỹ xảo phim Hollywood

– Hòa âm phối khí – làm beat nhạc trên máy tính

Chúc bạn thành công!

Tags:
After effectNguồn: Unica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *