7 Cách giúp tăng đơn hàng trên facebook hiệu quả

Cùng daotaoladigi.com tìm hiểu bài viết 7 Cách giúp tăng đơn hàng trên facebook hiệu quả nhé !

Facebook là kênh kinh doanh online vô cùng tiềm năng cho các doanh nghiệp hay cá nhân khởi nghiệp. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh ngày càng tăng như hiện nay, Làm sao để có thể sống sót trên kênh online này. Với 5 cách giúp tăng đơn hàng trên Facebook tôi đưa ra dưới đây, mong rằng sẽ giúp bạn có thể x2, x3 đơn hàng của mình nhanh chóng.

Thường xuyên chia sẻ bài viết

– Tăng sự nhận diện thương hiệu. Thu hút sự quan tâm của khách hàng đến thương hiệu và sản phẩm => Đây là những gì mà bạn có thể đạt được bằng việc thường xuyên chia sẻ bài viết.

– Vậy chính xác bạn cần làm những gì?

 • Thường xuyên đăng tải bài viết trên Profile cá nhân, fanpage, group.
 • Thường xuyên chia sẻ bài trên những cộng đồng mà bạn target
 • Thường xuyên đăng những nội dung có giá trị cho người đọc xen kẽ bài bán hàng
 • Thỉnh thoảng lên đăng bài tạo tương tác hay những bài viết minigame
cách tăng đơn hàng facebook

– Đặc biệt, bạn nên xây dựng nội dung theo chiến dịch để hướng tới những tệp khách hàng nhất định. Và những nội dung như chia sẻ, review, đặt câu hỏi hay đăng những bài bắt trend sẽ vông cùng thu hút người dùng facebook. Với cách này, thương hiệu và sản phẩm của bạn sẽ tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả đấy. Điều này có thể giúp bạn tăng đơn hàng trên facebook của mình x2, x3 so với trước.

Có thể bạn quan tâm  7 Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu năm 2020

Kết bạn đúng tệp khách hàng

– Cách tiếp theo giúp bạn tăng đơn hàng trên facebook của mình là kết bạn đúng tệp khách hàng và full danh sách bạn bè. Mỗi profile cá nhân có list friend tới 5000 bạn bè, nghĩa là bạn có thể tạo cơ hội tiếp cận với 5000 khách hàng tiềm năng (Wao quá dữ đúng không nếu như bạn có tới 4-5 nick facebook). Đây hẳn sẽ là siêu lợi thế nếu như bạn tiếp cận đúng tệp. Vậy bạn có thể tìm kiếm tệp khách hàng mình từ đâu?

 • Các nhóm cộng đồng (Tùy theo sản phẩm để target)
 • Từ các bài đăng trong của đối thủ
 • Từ bạn bè của đối thủ hay đối tượng bạn target
 • Từ việc lọc tệp khách hàng theo nhân khẩu và sở thích (Bên ATP có hỗ trợ nhé)

– Một nhắc nhẹ cho bạn là hãy thường xuyên lọc bạn bè khi đã đủ 5000 bạn để lấy tương tác tốt và tiếp cận thêm khách hàng mưới nhé. Và tôi chắc chắn, nếu như bạn làm tốt điều này, bạn có thể tăng đơn hàng trên Facebook của mình rất nhanh chóng và hiệu quả.

Seeding, tương tác bài viết

– Dù bạn đang tận dụng Facebook như kênh bán hàng, nhưng trên thực tế đây là cộng đồng tương tác qua lại chứ không phải 1 chiều. Để có thể xây dựng trang bán hàng hiệu quả, bạn cần thường xuyên tạo tương tác với người dùng khác để họ tránh lãng quên bạn. Điều này sẽ tạo “reach” cho các bài chia sẻ của bạn nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm  Hướng dẫn kinh doanh online 2020

– Có một cách rất hay mà một số doanh nghiệp vẫn hay xài đó là đăng bài hỏi đáp và kêu gọi tương tác trong các nhóm, cộng đồng. Bằng cách này, họ sẽ lôi kéo được lượng người dùng quan tâm về sản phẩm của họ. Đây cũng là cách giúp tăng đơn hàng facebook hiệu quả.

Tạo những chiến dịch quảng cáo

– Thực sự, việc chạy quảng cáo là miếng bánh ngon cho những người làm kinh doanh online. Bằng những chiến dịch tốt tùy vào từng thời điểm, bạn sẽ có thể gia tăng số lượng đơn hàng một cách chóng mặt. Tuy nhiên, để có thể chạy quảng cáo hiệu quả bạn nên chú ý những điều sau:

 • Xây dựng đúng tệp khách hàng mục tiêu
 • Bài viết chạy quảng cáo nên seeding trước khi chạy (Tạo độ tin cậy)
 • Không nên tập trung toàn bộ chi phí cho một chiến dịch (Nên chia ra nhiều chiến dịch để tìm kiếm chiến dịch hiệu quả nhất)
 • Chú ý hình ảnh và nội dung chạy quảng cáo
 • Tham khảo một số quảng cáo của đối thủ

Tạo chiến dịch khuyến mãi, mini game, cuộc thi

cách tăng đơn hàng facebook

– Tạo những chiến dịch khuyến mãi, các mini game hay các cuộc thi là cách mà các người làm kinh doanh online đang áp dụng hiệu quả. Với cách cách tăng đơn hàng facebook này bạn có thểtăng tỷ lệđơn hàng của mình lên nhiều lần. Một số chiến dịch khuyến mãi phổ biến nhất hiện nay như:

 • Miễn phí ship
 • Đổi trả hàng trong 7 ngày
 • Miễn phí lắp đăt
 • Tặng kèm phụ kiện
 • Trả góp 0đ
 • Dùng thử 1 tháng
 • Hoàn tiền trong 7 ngày
 • Bán hàng sập giá

Livestream

– Việc mua sắm online có một nhược điểm lớn là khách hàng không thể sờ hay nhìn trực tiếp sản phẩm thật. Điều này là 1 trong những yếu tố chính tác động quyết định mua hàng của người dùng facebook. Và livestream chính là phương pháp giúp kích cầu điều này. Người dùng sẽ rất dễ bị kích thích và nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng khi họ coi livestream của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Hướng dẫn sử dụng Simple Search và cách khai thác hiệu quả với phần mềm ATP Software

– Tuy nhiên, không phải ngành hàng nào cũng áp dụng hiệu quả cách này. Và để có thể thu hút người xem livestream bạn có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ nhé! Ngoài ra bạn cũng có thể share livestream lên các nhóm để có thêm tương tác.

– Một số công cụ hỗ trợ livestream hiệu quả:

Sử dụng phần mềm hỗ trợ

– Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều phần mềm hỗ trợ kinh doanh trên facebook như phần mềm hỗ trợ kết bạn, quản lý fanpage, chạy quảng cáo, tăng tương tác, seeding dạo, lên lịch bài viết,…. Và việc tận dụng tối đa những công cụ này trong hoạt động kinh doanh online có thể giúp bạn x5, x10 đơn hàng facebook hiện tại.

Nếu các bạn quan tâm có thể tham khảo các phần mềm ATP của cúng tôi: Gói phần mềm bán hàng siêu khủng

Trên đây là một số kinh nghiệm thực chiến từ chúng tôi về cách tăng đơn hàng facebook. Mong rằng bài viết này có thể giúp bạn phát triển kênh bán hàng facebook của mình thành công.

Bạn là một Newbie bước chân vào kinh doanh online, tham khảo ngay 7 Bước để bắt đầu bán hàng online hiệu quả.

Nguồn bài viết: 7 Cách giúp tăng đơn hàng trên facebook hiệu quả – atpsoftware.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K