5 lỗi thường gặp trong Photoshop CS6 và cách khắc phục hiệu quả

Phần mềm Photoshop CS6 được mệnh danh là phần mềm chỉnh sửa ảnh “thần thánh” phiên bản mới được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên khi sử dụng phần mềm này có thể bạn sẽ gặp một số vấn đề như lỗi phần mềm do nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây là tổng hợp 5 lỗi thường gặp trong Photoshop CS6 và cách khắc phục hiệu quả mà Unica chia sẻ tới bạn. 

>> Bỏ túi tất tần tật các phím tắt trong Photoshop

>> Nên dùng bản Photoshop nào đối với người mới bắt đầu

>> Top 3 khóa học Photoshop tốt nhất từ cơ bản tới nâng cao

5 lỗi thường gặp trong Photoshop CS6

Phần mềm Photoshop CS6 là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh thần thánh nhất hiện nay

1. Kích thước thay đổi khi Zoom

Trong khi đang chỉnh sửa ảnh, có rất nhiều người gặp phải tình trạng này. Cụ thể là mỗi khi phóng to hoặc thu nhỏ ảnh kích thước của nó sẽ bị thay đổi. Để khắc phục lỗi này bạn hãy nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + K để truy cập vào Preferences. Chọn vào Zoom Resizes Windows ảnh sẽ trở về kích thước ban đầu.

5 lỗi thường gặp trong Photoshop CS6

Hình ảnh lỗi kích thước thay đổi khi Zoom

2. Không thể chỉnh sửa ảnh hoặc sử dụng các chức năng khác

Một trong những lỗi thường gặp trong Photoshop CS6 là bỗng nhiên bạn không thể chỉnh sửa được gì, cũng như không sử dụng được bất kỳ chức năng nào trên Photoshop. Nguyên nhân là do có thể bạn đã lỡ tay nhấn vào phím Ctrl + A  hoặc kích vào tính năng Magic Wand Tool và Marque Tool. Để khắc phục lỗi này một cách nhanh nhất, bạn nhấn vào thẻ Select, chọn Deselect. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + D để nhanh chóng đưa phần mềm về chức năng ban đầu.

5 lỗi thường gặp trong Photoshop CS6

Lỗi không thể chỉnh sửa ảnh hoặc sử dụng các chức năng khác trong Photoshop CS6

3. Con trỏ tự dưng biến mất hoặc thay đổi hình dạng

Khi chỉnh sửa ảnh trong Photoshop CS6 một trong những công cụ chúng ta hay sử dụng là Brush hay các công cụ liên quan đến Brush. Công cụ này thường dùng để vẽ hoặc chèn text vào trong ảnh. Tuy nhiên nhiều khi đang sử dụng đột nhiên con trỏ biến mất hoặc hình dáng của chúng rất khác lạ.

Cách tốt nhất trong trường hợp này là bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + K truy cập vào Prefences. Con trỏ sẽ xuất hiện ở mục Painting Cursors và Other Cursors.

5 lỗi thường gặp trong Photoshop CS6

Con trỏ tự dưng biến mất hoặc thay đổi hình dạng

4. Photoshop bị đơ khi sử dụng Export Clipboard

Một trong những lỗi mà hầu hết những người sử dụng phần mềm Photoshop CS6 gặp phải là phần mềm đột nhiên bị đơ không thể mở tab mới hoặc chuyển đổi các tab. Nguyên nhân là do Export Clipboard chưa tương thích với các phiên bản Photoshop. 

Để khắc phục lỗi này, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + K để truy cập vào Prefences hoặc truy cập vào General, bỏ tích chọn ở ô Export Clipboard để ngăn không cho phép copy dữ liệu ảnh từ Photoshop.

5 lỗi thường gặp trong Photoshop CS6

Photoshop bị đơ khi sử dụng Export Clipboard

5.Thanh công cụ không hiển thị

Thanh công cụ không hiển thị là một trong những lỗi cơ bản rất hay gặp khi bạn sử dụng phần mềm Photoshop CS6. Đột nhiên, tất cả các bảng điều khiển đã biến mất khỏi màn hình, nhưng trình đơn vẫn xuất hiện. Nguyên nhân là do bạn nhấn nhầm phím Tab nên chức năng của phần mềm bị ẩn.

Cách khắc phục lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl F (ký hiệu của find – tìm kiếm) là xong.

5 lỗi thường gặp trong Photoshop CS6

Hình ảnh hiển thị thanh công cụ trong Photoshop không hiển thị 

Trên đây là 5 lỗi thường gặp trong Photoshop CS6 và cách khắc phục mà Unica chia sẻ. Chắc chắn bạn sẽ cần đến khi đang sử dụng phần mềm Photoshop hoặc trong quá trình theo học Photoshop cho người mới bắt đầu và còn rất nhiều những khóa học Photoshop online hấp dẫn đang chờ bạn khám phá!

Chúc bạn thành công!

>> Học Adobe Photoshop CS6 cho người mới bắt đầu

Tags:
Photoshop Phần mềm thiết kếNguồn: Unica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *