2 Lý Do Lớn Bạn Nên Kinh Doanh Trên Sàn Thương Mại Điện Tử

Cùng daotaoladigi.com tìm hiểu bài viết 2 Lý Do Lớn Bạn Nên Kinh Doanh Trên Sàn Thương Mại Điện Tử nhé !

Kinh doanh online đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Vì thể tình hình cạnh tranh ở các kênh bán online trở nên gay gắc và khốc liệt hơn, bắt buộc người kinh doanh phải chuyển hướng và lựa chọn các chiến lược hay kênh bán hàng phù hợp dành cho mình.

Hôm nay, ATP Software chia sẻ với bạn 2 lý do vì sao bạn nên phải bán hàng qua các sàn thương mại điện tử

💥THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VIỆT NAM CÒN QUÁ TIỀM NĂNG ĐÂU CHỈ CÓ MỖI FACEBOOK


TMĐT Mỹ chiếm 10,9% doanh số bán lẻ trên tổng số 5529 Tỷ USD (1)

TMĐT Trung Quốc chiếm 35,3% doanh số bán lẻ trên tổng số 5636 Tỷ USD tăng trưởng trên 30%/ năm

TMĐT Việt Nam chiếm 1,9% doanh số bán lẻ trên tổng số 154 Tỷ USD tăng trưởng 16,8%/ năm(2)

———————————

So với thế giới thì TMĐT Việt Nam đang còn quá tiềm năng mới chỉ chiếm gần 2% trong tổng doanh số bán lẻ . Với một thị trường tương đồng với Trung Quốc về tâm lý người mua hàng cũng như về hàng hóa, thì có thể hiểu được các công ty TMĐT TQ (JD, Tencent , Alibaba) đang gồng lỗ 2000 tỷ (90 Triệu USD) và sẽ tiếp tục bơm vốn cho Shope/Tiki/ Lazada không phải là đầu lợn. Họ đều biết rằng chỉ vài năm nữa thôi thì con số 1,9% và cả 154 Tỷ đều tăng theo cấp số nhân .

Có thể bạn quan tâm  Phân tích SWOT của Alibaba – Nền tảng kinh doanh B2B trực tuyến lớn nhất thế giới

———————————

SỰ DỊCH CHUYỂN TỪ MUA HÀNG TRÊN FACEBOOK SANG CÁC SÀN TMĐT:

———————————

+ Tâm lý người mua hàng thay đổi, khách hàng dịch chuyển từ mua hàng trên facebook sang mua hàng qua các sàn TMĐT ( Shopee,Tiki, Lazada) ngày càng nhiều nhất là các ngành hàng gia dụng, mẹ & bé, đồ điện tử mà gần như không có chiều ngược lại. Rất đơn giản khi mua hàng trên sàn TMĐT khách hàng sẽ luôn thấy mình là khách hàng Thông thái , mua được hàng giá rẻ và chất lượng.

Giả sử bạn bán một sản phẩm:

Nhập Trung Quốc về giá 200K

Chi phí quảng cáo facebook 150K

Lãi 150K

Giá bán trên Facebook 500K

Nhưng khách hàng thấy thích họ không comment mua ngay mà họ lại search trên shopee/tiki /lazada xem thế nào -> Thấy một sản phẩm giống hệt hình ảnh ( Đọc review 500 review 5* có nhiều ảnh comment tốt ) với giá 280K ( giá vốn 200K chi phí trên sàn 30K , và lãi 50K)

Khả năng cao là họ sẽ mua luôn trên sàn với giá 280K chứ ko comment đặt hàng trên bài quảng cáo của bạn. Cả người mua và người bán đều có thể đánh giá được nhau nên tỷ lệ bom hàng thấp / tỷ lệ hài lòng của khách hàng khi mua hàng ngày một tăng.

Những người có hành vi như vậy ngày một nhiều, họ chắc chắn sẽ thấy mình là người tiêu dùng thông minh và lần sau khi có nhu cầu họ sẽ quay lại các sàn TMĐT mua hàng vậy là fb mất đi một người mua hàng tiềm năng.

Có thể bạn quan tâm  Chocudan.com là gì? Hướng dẫn kinh doanh online trên website rao vặt Chợ cư dân từ A-Z

Niềm tin khách hàng mua hàng trên facebook dần càng suy giảm . Những Campain lừa giao sim trắng khi quảng cáo sim 3G ,Lừa giao thanh sắt khi quảng cáo bán gậy thép tự vệ, rụng tóc bà Hòe, xương khớp bà Vân, Nước hoa kích thích xxx … đã làm cho niềm tin khách hàng bị xói mòn. Hiện bán hàng trực tiếp trên facebook ngày càng khó khăn. Tổng lượng Traffic truy cập các sàn TMĐT ( Shopee+ Tiki+Sendo+Lazada ) tăng 21% so với cùng kì năm ngoái ( 131 triệu /108 Triệu – trung bình mỗi tháng trong quý 1 trong 2018/2019) (4 ).

———————————

SỰ HOÀN THIỆN CÁC YẾU TỐ GIÚP CHO TMĐT TRÊN CÁC SÀN SẼ BỨT TỐC NỬA CUỐI NĂM 2019

Nguồn: Tra Vu

Bài viết hay nên đọc: 

Hướng dẫn bán hàng qua Shopee

Bán hàng qua Tiki từ A đến Z

Tổng hợp kinh nghiệm bán hàng qua các sàn TMĐT & đa kênh

Nguồn bài viết: 2 Lý Do Lớn Bạn Nên Kinh Doanh Trên Sàn Thương Mại Điện Tử – atpsoftware.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K