2 công cụ vẽ đường thẳng trong Corel Designer cần nắm vững 

Vẽ đường thẳng trong Corel là một thao tác quen thuộc nhưng ít nhà thiết kế có thể sử dụng thành thạo, nhất là với những người mới bắt đầu làm quen với phần mềm này. Thực tế, có 2 công cụ giúp bạn hoàn thành thao tác này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thực hiện. 

Công cụ vẽ đường thẳng trong Corel

Công cụ dùng để vẽ đường thẳng trong phần mềm Corel không chỉ giúp bạn tạo cho bản thiết kế những đường thẳng hoàn hảo, mà còn có thể tạo nên những đường cong uyển chuyển. Cụ thể, có 2 công cụ như sau:

Công cụ Freehand (Freehand Tool)

Đây là công cụ giúp bạn thực hiện thao tác vẽ tương tự như việc vẽ một cây bút thật. Freehand sẽ giúp bạn tạo nên các đường thẳng trên bản thiết kế trong phần mềm Corel. 

vẽ đường thẳng trong Corel

Để vẽ được một đường thẳng, đầu tiên bạn nhấp chuột tại một điểm, sau đó di chuyển chuột (chú ý không giữ chuột) đến điểm kết thúc và nhấn thả chuột để có một đường thẳng. 

vẽ đường thẳng trong Corel

Còn trong trường hợp bạn muốn vẽ những đường thẳng liền nhau, bạn hãy nhấn chuột tại điểm kết thúc của đường thẳng và nhấp chuột vào đường thẳng nối tiếp. Như vậy, bạn đã hoàn thành 1 đường thẳng nối tiếp. 

Có thể bạn quan tâm  Bí quyết học hát tại nhà cực hiệu quả

vẽ đường thẳng trong Corel

Công cụ Bezier (Bezier Tool) 

Công cụ này không chỉ dùng để vẽ các đường thẳng trong Corel mà còn có thể tạo được những vùng khép kín tương tự như công cụ Freehand. Cụ thể, hình dáng của đường Bezier sẽ tùy thuộc vào vị trí của các node và các điểm điều khiển control points. 

vẽ đường thẳng trong Corel

Cách vẽ đường thẳng với công cụ Bezier vô cùng đơn giản, bạn hãy nhấp chuột tại một điểm di chuyển và kéo đến một điểm khác sau đó thả chuột và bạn đã có một đường thẳng. Nhiều nhà thiết kế đánh giá, công cụ Bezier có cách thực hiện khá đơn giản hơn so với công cụ Freehand. 

vẽ đường thẳng trong Corel

Hơn nữa, nếu bạn là người đam mê thiết kế và muốn sáng tạo nên những bản thiết kế quảng cáo chất lượng thì không thể bỏ qua khóa học “Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW” của giảng viên Nguyễn Đức Minh trên UNICA. Đây là khóa học sẽ giúp bạn sử dụng thành thạo các kỹ năng liên quan đến thiết kế quảng cáo trên phần mềm CorelDRAW. 

Khóa học “Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW”

Nhờ những kiến thức hữu ích mà giảng viên chia sẻ trong khóa học, sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể tự tin thiết kế tất cả các sản phẩm in ấn – quảng cáo như: bao bì, nhãn mác, sách, báo, tạp chí, logo thương hiệu, card, visit, thiệp cưới, áo đồng phục… Nếu muốn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp, nhất định bạn không thể bỏ lỡ khóa học này. 

Có thể bạn quan tâm  Những Địa Chỉ Gửi Hàng Đi Mỹ Tại Quận 12 Chuyên Nghiệp 2021

>>> Click đăng ký hôm nay <<<

Hy vọng với 2 cách vẽ đường thẳng trong Corel cùng với khóa học chất lượng mà UNICA chia sẻ, sẽ giúp bạn có thể thiết kế sản phẩm thành công và xuất sắc. 

>> Cách sử dụng công cụ Pick Tool trong Corel nhanh, hiệu quả

>> Tổng hợp các phím tắt trong Corel bạn phải ghi nhớ

>> 3 cách tô màu trong Corel đẹp mắt nhất

Tags:
corel drawNguồn: Unica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K