2 cách thiết kế Poster thu hút người xem từ cái nhìn đầu tiên

Poster là một tác phẩm nghệ thuật được thiết kế để truyền đạt thông tin sản phẩm đến người xem. Cách thiết kế Poster mà tạo được ấn tượng, cuốn hút mọi người sẽ là chiếc chìa khóa giúp các sự kiện, truyền thông của các cửa hàng, doanh nghiệp thành công. Hãy cùng UNICA tìm hiểu cách làm Poster thu hút trong bài viết dưới đây nhé!

Cách thiết kế Poster bằng phần mềm Photoshop

Bước 1: Tải ảnh background

Đầu tiên, bạn hãy tải ảnh nền vào phần mềm Photoshop bằng phím tắt Ctrl + O . hoặc vào File, chọn Open. Để bắt đầu chỉnh sửa, thay đổi kích thước cỡ ảnh, bạn bấm phím tắt Ctrl + T (Transform). Và để thay đổi màu nền ảnh, bạn chọn nhấn Ctrl + I (Invert) hoặc lựa chọn màu tại Color Overlay bằng cách vào Layer, chọn Layer Style.

Cách thiết kế Poster

 Bạn tải ảnh nền vào phần mềm Photoshop bằng phím tắt Ctrl + O

Bước 2: Tải ảnh trung tâm

– Nếu chỉ có một tấm ảnh thì Poster sẽ thật đơn điệu đúng không nào! Nên bạn hãy tải thêm 1 tấm ảnh nữa và điều chỉnh kích thước phù hợp. Khi đã tải ảnh xuống, bạn thực hiện các thao tác như bước 1 nhé!

– Bạn tạo độ bóng từ thanh Layer, nhấp chuột phải vào Drop Shadow và chọn Create Layer.

– Sau đó, nhấn tổ hợp phím Ctrl + T (Transform) và nhấp chuột phải và chọn Warp. Lúc này, bạn có thể uốn cong, bóp méo tùy theo ý thích để hình ảnh nhìn tự nhiên và ấn tượng hơn. Cuối cùng, bạn nhấn Enter để kết thúc và lưu thay đổi mới.

Xem thêm: Học Illustrator từ căn bản đến nâng cao

Bước 3: Thêm chi tiết điểm nhấn

– Với cách thiết kế Poster bằng phần mềm Photoshop, bạn chọn công cụ Rectangle Tool, rồi tạo 1 Layer mới. Sau đó, chọn Transform (Ctrl T) để chỉnh kích cỡ thành hình vuông.

– Tiếp theo, bạn di chuyển hình vuông này ra chính giữa poster.

– Nếu muốn che phủ một phần diện tích mà bạn muốn, thì hãy Tạo Layer Mask. Layer Mask sẽ giúp che phủ một phần diện tích mà bạn muốn. Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để tạo Layer thường. Để tạo Layer Mask, bạn hãy chọn icon hình cờ Nhật Bản ở thanh công cụ góc phải của giao diện.

+ Với Layer bên trái (Layer thường), bạn hãy chọn Brush màu đen, sau đó nhấn tổ hợp phím Alt + Backspace để đổ màu đen cho toàn bộ Layer.

+ Với Layer bên phải (Layer Mask), bạn hãy chọn Brush màu trắng rồi vẽ vào phần diện tích hình vuông mà bạn muốn hiện lên trên poster. 

>> Tip hay giúp bạn áp dụng chuẩn xác tỷ lệ vàng trong thiết kế

Bước 4: Chèn chữ

– Để chèn chữ, bạn chọn biểu tượng chữ T trên thanh bên trái (Type) và thêm nội dung chữ mà bạn muốn. Lời khuyên dành cho bạn đó là chọn phông chữ Montserrat và Bold đậm. Để chỉnh sửa cỡ chữ phù hợp, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + T. Và để làm nổi bật những nội dung quan trọng, bạn có thể chọn một loại phông chữ cách điệu hơn như Have Heart.

Bước 5: Lưu file

Có 2 cách để lưu File như sau:

– Cách 1: Lưu File mềm bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + S, đây là loại file có định dạng PSD, khi lưu về sau này bạn vẫn có thể chỉnh sửa.

– Cách 2: Lưu File cứng bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + S hoặc vào File > Save As > chọn định dạng JPEG hoặc PNG. Hai định dạng này là loại File cứng, tức là bạn sẽ lưu thiết kế vĩnh viễn và không thể chỉnh sửa được nữa.

Cách làm Poster từ phần mềm Illustrator

Bước 1: Khởi động phần mềm Illustrator

– Đầu tiên, bạn Click vào New hoặc nhấn Control + N (Windows) hay Command + N (Mac OS). Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn File > New. Sau đó, chọn một thẻ mục lục ở trên như: Mobile, Web… Tiếp theo, bạn chọn cài đặt sẵn của thư mục trống.

Cách thiết kế Poster

Bạn cũng có thể thiết kế Poster bằng phần mềm Illustrator

Bước 2: Tạo một vài chỉnh sửa cơ bản

– Khi bạn đã chọn 1 tiêu đề ở bảng vẽ, hãy thay đổi chúng. Quá trình chỉnh sửa này rất nhanh gọn, chỉ tốn của bạn vài click mà thôi. Bạn nhấn 3 lần vào đoạn Text hoặc kéo chúng theo dòng để chọn toàn bộ. Sau đó, sử dụng bảng Control phía trên màn hình để chỉnh sửa font, kích cỡ và style.

– Với cách thiết kế Poster bằng Illustrator, bạn hãy thử một vài font chữ mới từ thư viện Adobe Typekit. Tuy nhiên, bạn cần phải sở hữu tài khoản thành viên Creative Cloud. Sau đó, click chọn đoạn văn bản. Vào menu kéo font chữ trong bảng Control, rồi chọn Add Fonts from Typekit.

Bước 3: Đặt một ảnh nền cho Title

– Tiếp theo, bạn chọn File > Place, đi tới tấm ảnh mà bạn muốn sử dụng, bỏ lựa chọn mục Link và click Place. Với con trỏ chuột được tải, bạn hãy nhấn và giữ để bức ảnh bao quát cả mảng vẽ.

– Bạn có thể điều chỉnh lại vị trí của ảnh sau khi đặt xuống bằng cách chọn công cụ Selection trong bảng Tool, sau đó click và kéo từ trung tâm bức ảnh.

Bước 4: Điều chỉnh cài đặt 

– Khi bắt đầu với một cài đặt có sẵn thì bạn đang sử dụng cài đặt tốt nhất cho sản phẩm của mình bao gồm: số đo chính xác, trạng thái màu và độ phân giải. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh cài đặt này bằng cách sử dụng công cụ Preset Details ở phía bên phải để thay đổi các mục. Như vậy, bạn đã hoàn thành cách thiết kế Poster bằng phần mềm Illustrator.

>> Tổng hợp 6 phần mềm thiết kế Poster đẹp mắt cho người mới bắt đầu

>> Phối màu chuẩn đẹp trong thiết kế theo bảng màu tương phản

Qua bài viết này, UNICA đã cung cấp cho bạn 2 cách thiết kế Poster bằng phần mềm Photoshop và Illustrator. Với 2 phần mềm làm Poster trên, bạn hoàn toàn có thể tự tay thiết kế một sản phẩm Post ấn tượng. Chúc bạn thành công!

Tags:
Thiết kế IllustratorNguồn: Unica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *