10 ý tưởng khai thác công cụ marketing ATP trong hoạt động bán hàng 2020

Cùng daotaoladigi.com tìm hiểu bài viết 10 ý tưởng khai thác công cụ marketing ATP trong hoạt động bán hàng 2020 nhé !

Công cụ marketing của ATP khá đa dạng và nhiều tính năng trải dài trên nhiều kênh online, vì vậy để khai thác hiệu quả cần có kinh nghiệm và tư duy ứng dụng tốt, sau đây là một vài ý tưởng đúc kết được từ các case thực tế của ATP Software.

1. Tuyển CTV bán hàng trên Facebook

Case này share từ KH bán áo thun đồng phục đợt ra ngoài bắc làm offline
Cách làm như sau:
– Cho 5 team (mỗi team 5 6 bạn), mỗi bạn xây 2-3 nick fb để join các group, page tiềm năng => Dùng #Simple_Facebook gửi tin nhắn tự động để chào bán sp hoặc tuyển ctv => mỗi nick gửi 10-20 tin mỗi ngày (áp KPI inbox và leads mỗi ngày) => Chuyển ra inbox tư vấn hoặc xin sdt.
Với cách này, chỉ trong 1-2 tháng team đã có 1 đội hàng trăm CTV bán hàng hùng hậu ở tỉnh + Chính sách tốt dành cho CTV nên chỉ trong 6 tháng run đã chiếm 80-90% thị trường một số tỉnh phía bắc.
(Nghe đâu CEO giờ đã lên nhà lầu xe hơi :3)

Có thể bạn quan tâm  Hướng dẫn hủy lời mời kết bạn trên Zalo

2. Kết nối khách hàng mới với chi phí 0đ

Cách này thì nhiều AE biết rồi k cần nói quá chi tiết.
Công cụ giúp kết bạn tự động với KH tiềm năng, KH ở đâu thì ATP cũng có hướng dẫn cách tìm nhiều rồi ( soi đối thủ, soi KH, link similar page, group, soi bạn bè,..)
Để tăng độ chính xác thì nên #lọc tuổi, giới tính, năm sinh hoặc chỉ lấy người #cmt k lấy #like v.v…

3. Chạy quảng cáo Facebook tối ưu hơn

Tối ưu ở đây có gồm có 2 thứ
– Tối ưu thời gian tìm target: #Simple_Ads hoạt động dựa trên việc chuyển đổi các UID FB sang tệp customer audiences (đối tượng tùy chỉnh) nên nếu vận dụng tốt thì bạn sẽ rút ngắn đi thời gian chạy quảng cáo test target, thay vào đó là target thẳng về tệp KH “ấm” “nóng” luôn
– Tối ưu ngân sách MKT: nhờ vào việc rút ngắn được thời gian test nên chi phí dành cho việc chạy QC có thể cắt giảm đi 10-30%
Tuy nhiên đánh đổi lại thì AE cần phải bỏ công đi phân tích, đánh giá, tìm kiếm các tệp KH tiềm năng trên FB, tuy mất thời gian công sức nhưng rất đáng tiền vì sau này không cần phải làm nữa hoặc 3-6 tháng sau mới renew một lần

4. Chăm các nick bán hàng trên FB

Những ACE đang bán chính qua kênh FB cá nhân thường sẽ nắm từ 5-10 nick, vì vậy nếu dùng cách thủ công để chăm hoặc thuê nhân sự chăm là hạ sách vì tốn nhiều chi phí. Thay vào để có thể sử dụng combo Simple Facebook + Simple Account để bỏ đi các thao tác mất thời gian như
– Gửi kết bạn
– Gửi tin nhắn
– Thả tim dạo newfeed
– Reply cmt
– Post bài
– Lọc bạn bè không tương tác

Có thể bạn quan tâm  Các tips giúp thumbnail của bạn trở nên thu hút hơn

5. Scan data sdt, email trên FB

Simple UID #free có thể scan email và sdt public trên FB để phục vụ các hoạt động như
– Lọc sdt chạy ads, telesale (có kèm theo tên, nhân khẩu học)
– Lọc email chạy ads, email marketing

6. Phân tích số liệu khảo sát audiences

Cái này sẽ cần cho các bạn MKT phía client khi muốn đi bài PR, seeding trên các kênh social FB vì sẽ giúp đánh giá được 70-80% nhân khẩu học của audiences.
Tính năng này của Simple UID, sẽ giúp bạn scane toàn bộ thông tin user tương tác like/cmt 100-200 post của page nhóm nào đó. Tải data về excel để tiến hành xem độ tuổi, tỷ lệ giới tính, local,…(Tránh mất tiền oan vì bị “bùa” số liệu ảo)

7. Tìm FB từ email, sdt

ATP có trang tìm fb từ email và sdt (hạn chế check 30 lượt/ngày). Tính năng này đặc biệt tốt cho các bạn telesale trước khi gọi KH có thể check sơ thông tin sở thích, thói quen của KH để tạo thiện cảm trong cuộc gọi.

8. Phát lại livestream bán hàng

Simple Livesteam có thể dùng để phát lại các livestream bán hàng từ fb lên fanpage, group,…

9. Mời bạn bè xem livestream

Tính năng của Simple Facebook đang được rất nhiều shop bán đồ online áp dụng, bật 2-3 dt phát livestream trên nhiều kênh như fb cá nhân, page, nhóm sau đó dùng dàn nick phụ mời bạn bè hàng loạt vào xem livestream

Có thể bạn quan tâm  5 doanh nghiệp thành công Marketing trên Tiktok

10. Mời bạn bè tham gia nhóm tự động

Thay vì nhập tay từng KH trên nick cá nhân vào nhóm thì AE có thể dùng Simple Account để chạy tự động (có chế độ add an toàn nên tránh bị chặn tính năng)

Nếu Anh Chị cần tư vấn cách khai thác hiệu quả công cụ, vui lòng livechat với ATP Software nhé!

Nguyên Phong – ATP Software

Nguồn bài viết: 10 ý tưởng khai thác công cụ marketing ATP trong hoạt động bán hàng 2020 – atpsoftware.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K